กิจกรรมทำบุญตักบาตร สานรักสามัคคี มทร.อีสาน

วันเสาร์ ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 07.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ จำนวน 19 รูป เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ครบรอบ 15 ปี ณ ลานอนุสาวรีย์อาจารย์ธรรมนูญ สิงคเสลิต โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ เป็นประธานในพิธีได้นำกล่าวคำปฏิญาณตนต่อเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในครั้งนี้ว่า “ข้าพระพุทธเจ้า ขอถวายสัตย์ปฏิญาณว่า ข้าพระพุทธเจ้าจักจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะเทิดทูนพระมหากรุณาธิคุณไว้เหนือเกล้า และจะจงรักภักดีด้วยการตั้งปณิธานที่จะประพฤติ และปฏิบัติหน้าที่เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท ด้วยความเสียสละเพื่อส่วนรวม จะรู้รักสามัคดี สำนึกในหน้าที่ส่วนตน และมีวินัยในความพอเพียงเพื่อรับใช้ประเทศชาติและสังคม จะเทิดทูนและปฏิบัติทุกวิถีทางให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานเจริญก้าวหน้า มีศักดิ์มีศรี มีชื่อเสียงปรากฎให้สมกับมหามงคลนาม “ราชมงคล” จะมุ่งสร้างความสามัคดี มุ่งกระทำความดีเพื่อรับใช้ประเทศชาติและสังคม ตามปณิธานที่ตั้งไว้ทุกประการสืบไป”