วันพุธที่ 29 กรกฎาคม 2562   เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์  เสาวกูล รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์  ประธานในพิธี พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร หัวหน้าสาขา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษามหาวิทยาลัยฯ ร่วมโครงการแข่งขันทักษะภาษาไทย ย้อนรำลึกครูกลอนสุนทรภู่ กวีเอกของโลก ประจำปีการศึกษา 2562  ณ ห้องประชุมชมพูพันธุ์ทิพย์  ชั้น 3 อาคารเรียนรวม คณะเทคโนโลยีการจัดการ   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเผยแพร่ประวัติและผลงานของสุนทรภู่ให้นักศึกษาได้รู้จักและเห็นคุณค่าของวรรณคดีและวรรณกรรมไทย เพื่อให้นักศึกษาแสดงออกถึงความเข้าใจในวรรณกรรมไทย และการใช้ภาษาไทยที่ถูกต้อง