โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือภาวะฉุกเฉิน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566

<p>โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมภาวะฉุกเฉิน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566</p> <p>&nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp; &nbsp;วันพุธที่ 27 กันยายน 2566&nbsp;<strong>รองศาสตราจารย์ ดร.สำเนาว์ เสาวกูล</strong>&nbsp;รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตสุรินทร์ ประธานในพิธี พร้อมด้วย<strong>อาจารย์ ดร.ภรณี หลาวทอง</strong>&nbsp;คณบดีคณะเทคโนโลยีการจัดการ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา ร่วม<strong>โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเตรียมความพร้อมภาวะฉุกเฉิน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.</strong><strong>2566</strong>&nbsp;เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซักซ้อมแผนป้องกันการเกิดอัคคีภัย การดับเพลิง การอพยพหนีไฟกับบุคลากรและนักศึกษา ให้สามารถรับมือกับภัยที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตอย่างทันท่วงที และในการฝึกปฏิบัติซ้อมการดับเพลิง การหนีไฟ การติดต่อประสานงานหน่วยงานภายในและภายนอก ความสำคัญของระบบ-อุปกรณ์ดับเพลิง ข้อควรปฏิบัติเมื่อเกิดอัคคีภัย การสาธิต-ฝึกซ้อมการใช้ถังดับเพลิงเคมี สายฉีดน้ำดับเพลิง การเอาตัวรอดจากควันไฟ และการอพยพหนีไฟ โดยได้รับเกียรติจาก&nbsp;<strong>พันจ่าเอกสมชาย งามมี</strong>&nbsp;หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์ พร้อมคณะ &nbsp;ณ ห้องประชุมช้างชมพู คณะเทคโนโลยีการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาร วิทยาเขตสุรินทร์</p>