คณะเทคโนโลยีการจัดการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์
044-153062 ต่อ 3005
ชื่อภาษาไทย | หลักสูตรประกาศนียบัตร นักจัดงานอย่างมืออาชีพ | |||
ชื่อภาษาอังกฤษ | Certificate in Professional event officer | |||
คำอธิบายรายวิชา | ศึกษาบทบาทหน้าที่ และความรับผิดชอบ รูปแบบการจัดงาน การบริการการจัดงาน อาทิ การบริหารเวลา การจัดการความเสี่ยง การจัดการงบประมาณ รวมถึงการประยุกต์ใช้ศิลปะเพื่อการออกแบบงานอย่างมืออาชีพ โดยเรียนรู้วัสดุสำหรับใช้ในการจัดงาน และการฝึกทักษะการจัดดอกไม้ การแกะสลัก งานใบตอง การจัดโต๊ะ การจับผ้า ทักษะการทำอาหาร เครื่องดื่มและของว่าง ตลอดจนการพัฒนาทักษะการบริการ ศาสตร์และศิลป์ในการบริการ เทคนิคการติดต่อสื่อสาร การสร้างมนุษยสัมพันธ์ มารยาททางสังคมเพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นนักจัดงานมืออาชีพ | |||
รายวิชาที่เปิดสอน | 1. ศิลปะประยุกต์ในอุตสาหกรรมการบริการ | เรียนจำนวน 75 ชั่วโมง | ราคา 3,500 บาท | เทียบโอนกับหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต รายวิชาศิลปะประยุกต์ในอุตสาหกรรมการบริการ / การจัดการกิจกรรมพิเศษและงานเทศกาล |
2. การดำเนินงานอาหารและเครื่องดื่ม | เรียนจำนวน 75 ชั่วโมง | ราคา 3,500 บาท | เทียบโอนกับหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต รายวิชาการดำเนินงานอาหารและเครื่องดื่ม / การจัดการกิจกรรมพิเศษและงานเทศกาล | |
3. การดำเนินงานจัดเลี้ยงและภัตตาคาร | เรียนจำนวน 75 ชั่วโมง | ราคา 3,500 บาท | เทียบโอนกับหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต รายวิชาการดำเนินงานจัดเลี้ยงและภัตตาคาร / การจัดการกิจกรรมพิเศษและงานเทศกาล | |
ค่าธรรมเนียมเหมาจ่าย | ราคา 10,000 บาท | |||
รับจำนวน | 2 รุ่น รุ่นละ 50 คน | |||
การรับสมัคร | ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป | |||
ระยะเวลาศึกษา | รุ่นที่ 1 วันจันทร์ - ศุกร์ | วันที่ 12-16 กันยายน 2565 | เวลา 08.00 – 18.00 น. | |
วันที่ 19-22 กันยายน 2565 | เวลา 08.00 – 18.00 น. | |||
วันที่ 26-30 กันยายน 2565 | เวลา 08.00 – 18.00 น. | |||
รุ่นที่ 2 วันจันทร์ – ศุกร์ | วันที่ 10-14 ตุลาคม 2565 | เวลา 08.00 – 18.00 น. | ||
วันที่ 17-21 ตุลาคม 2565 | เวลา 08.00 – 18.00 น. | |||
วันที่ 24-28 ตุลาคม 2565 | เวลา 08.00 – 18.00 น. | |||
รูปแบบการเรียน | Hybrid Learning Model (Online+Offline)/Block Course เฉพาะกลุ่มนักศึกษานอกระบบ | |||
คุณสมบัติผู้เข้าศึกษา | ระดับการศึกษาตั้งแต่มัธยมศึกษาตอนต้นขึ้นไป | |||
ประโยชน์ที่ได้รับเมื่อสำเร็จการศึกษา | 1. นักจัดงานอีเว้นท์ /ผู้ประกอบการร้านอาหาร /ผู้ประกอบการรับจัดงานเลี้ยง 2. ได้รับการสะสมหน่วยกิตในระบบธนาคารหน่วยกิตของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน 3. สามารถเทียบโอนกับหลักสูตรของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสานได้ |
|||
ช่องทางติดต่ออาจารย์ผู้รับผิดชอบสูตร | อาจารย์วนารัตน์ บุญธรรม (080-1920770) |
Vision
คณะเทคโนโลยีการจัดการ ผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติที่มีคุณธรรม นำวิชาการ บูรณาการเทคโนโลยีและนวัตกรรม สู่สังคมอย่างยั่งยืน
สาขาวิชา
Our Contacts
145 หมู่ 15 ต.นอกเมือง อ.เมือง
จ.สุรินทร์, 32000
โทรศัพท์ 044-153062 ต่อ 3005
โทรสาร 044-520764